ĐỘNG CƠ KHÔNG CHỔI THAN POWERSTATE™ CỦA MILWAUKEE – CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khi tìm hiểu về dụng cụ cầm tay, chắc hẳn bạn thường sẽ bắt gặp thấy các sản phẩm ngày nay đều sử dụng động cơ Không chổi than POWERSTATE™. Vậy động cơ không chổi than Milwaukee có điểm gì đặc biệt?

KHÁI NIỆM ĐỘNG CƠ KHÔNG CHỔI THAN

Động cơ không chổi than hay còn gọi là động cơ DC (Brushless DC motor), là động cơ điện được chuyển mạch bằng điện tử với những nam châm điện dòng DC di chuyển rotor xung quanh stator.

Động cơ không chổi than sử dụng bộ điều khiển để tạo ra sự chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học.

Nguyên lý hoạt động của động cơ không chổi than (BLDC) dựa trên lực tương tác của từ trường do stator tạo ra và nam châm vĩnh cửu trên rotor.

Khi dòng điện chạy qua một trong ba cuộn dây stato sẽ tạo ra cực từ hút những nam châm vĩnh cửu gần nhất có cực từ trái dấu.

Rotor sẽ tiếp tục chuyển động nếu dòng điện dịch chuyển sang một cuộn dây liền kề. Cấp điện tuần tự cho mỗi cuộn dây sẽ làm cho rotor quay theo từ trường quay.

ĐỘNG CƠ KHÔNG CHỔI THAN POWERSTATETM CỦA MILWAUKEE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Không giống các loại động cơ không chổi than thông thường, động cơ không chổi than POWERSTATETM của Milwaukee được chế tạo bằng hàm lượng đồng tối đa và nam châm đất hiếm cao cấp. Hơn nữa, động cơ được thiết kế riêng biệt tùy chỉnh cho từng sản phẩm, nên có thể tối ưu giữa hiệu suất, tính di động và năng suất của từng loại sản phẩm cụ thể trong các ứng dụng thực tế.

Động cơ không chổi than POWERSTATETM là yếu tố trọng tâm, cung cấp mô-men và tốc độ vượt trội, độ bền ưu việt cho máy.

ƯU ĐIỂM CỦA ĐỘNG CƠ KHÔNG CHỔI THAN POWERSTATETM

  • Tỷ lệ momen quán tính lớn (khả năng tăng gia tốc rất nhanh chóng).
  • Vận hành nhẹ nhàng, êm ái dù ở vận tốc thấp hay cao.
  • Có thể tăng tốc và giảm tốc trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Hiệu suất cao trong một kết cấu nhỏ gọn.
  • Hiệu quả của những động cơ thường chỉ đạt 70~75% trong khi hiệu suất của động cơ không chổi than POWERSTATETM có thể lên tới 90%.
  • Động cơ không chổi than POWERSTATETM có khả năng kiểm soát tốc độ tốt hơn, thích hợp cho những ứng dụng tốc độ cao (trên 10.000r/min).
  • Động cơ không chổi than POWERSTATETM sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí bảo trì, thay thế bàn chải và vành trượt.

Nguồn: https://www.milwaukeetool.com.vn/dong-co-khong-choi-than-powerstate/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *